𝐊𝐇𝐀́𝐌 𝐒𝐔̛́𝐂 𝐊𝐇𝐎̉𝐄 𝐓𝐎̂̉𝐍𝐆 𝐐𝐔𝐀́𝐓 – 𝐁𝐀̣𝐍 𝐂𝐀̂̀𝐍 𝐋𝐔̛𝐔 𝐘́

0
223
Có thể là hình ảnh về 2 người
Khám sức khỏe tổng quát là thăm khám toàn diện bao gồm: khám lâm sàng, cận lâm sàng có xét nghiệm, chụp x quang, siêu âm, điện tim, điện não đồ …
Khám sức khỏe tổng quát nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện của cơ thể, như: tim, phổi, gan thận, tiêu hóa, thần kinh… Việc thăm khám này được thực hiện bởi bác sĩ đa khoa và chuyên khoa. Dựa vào kết quả, bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời nếu không may bạn mắc phải.
Có thể là hình ảnh về 1 người và bệnh viện
Cũng từ kết quả khám tổng quát này còn giúp bạn chủ động trong việc điều chỉnh lối sống, hạn chế các rủi ro bệnh tật trong tương lai. Do đó, khám tổng quát cần được thực hiện với mọi giới và mọi lứa tuổi. Thời gian thực hiện 6 tháng/lần hoặc 1 -2 lần/ năm.
1. Nội dung khám tổng quát gồm: Khám lâm sàng tổng quát, tư vấn, xét nghiệm tổng quát, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng:
– Kiểm tra các chỉ số sức khoẻ: Đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng
– Khám mắt: Xem xét tình trạng thị lực, tư vấn cách phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt (nếu có).
– Khám răng miệng: Kiểm tra sâu răng, vôi răng, viêm nướu, viêm lợi…
– Khám tai mũi họng: Phát hiện bệnh xoang, dây thanh quản, viêm họng mạn tính
– Khám nội tổng quát: Kiểm tra nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, thận – tiết niệu…
– Xét nghiệm máu tổng quát để biết các chỉ số:
+ Đường máu (Glucose)
+ Chức năng thận (Ure, Creatinin)
+ Chức năng gan: Men gan (AST, ALT, GGT), chẩn đoán viêm gan A, B, C…
+ Mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL)
+ Acid uric máu (phát hiện viêm khớp, gout)
+ Tổng phân tích nước tiểu xem xét các thành phần trong nước tiểu …
– Chụp X-quang tim phổi thông thường hoặc chụp CT Scaner.
– Siêu âm ổ bụng tổng quát
– Siêu âm tuyến tiền liệt (nam giới)
– Siêu âm vú, tử cung, buồng trứng (nữ giới)
– Đo loãng xương (đối với trung niên trở lên)
2. Tầm quan trọng của khám sức khỏe tổng quát: Mục đích của khám sức khỏe tổng quát là xác định tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Đây cũng là dịp để bạn nói chuyện với bác sĩ về những cơn đau, triệu chứng hoặc bất kỳ mối lo ngại nào khác về sức khỏe bạn đang gặp phải.
Có bệnh rồi mới chữa thường đã ở giai đoạn muộn. Khám sức khoẻ tổng quát phát hiện bệnh sớm (nếu có) để điều trị sớm tránh hậu quả biến chứng xấu. Cho nên chúng ta cần khám sức khoẻ tổng quát và theo định kỳ.
3. Xét nghiệm máu để tìm những gì trong xét nghiệm: Xét nghiệm máu có thể giúp bác sĩ đánh giá tình trạng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như: thận, gan, tuyến giáp, tim… Xét nghiệm này cũng giúp bác sĩ chẩn đoán các bệnh và tình trạng bệnh như: ung thư, HIV/AIDS, tiểu đường, thiếu máu, bệnh tim mạch. Đồng thời, xem xét bạn có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim hay không.
4. Thời gian khám tổng quát: Thời gian có thể một buổi.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang học, đồ chơi trẻ em và bệnh viện
     Khám sức khoẻ tổng quát có thể thực hiện tại các bệnh viện đủ điều kiện về nhân lực, trang thiết bị hiện đại hoặc có thể bạn có thể liên hệ đến BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH có địa chỉ tại 161 B, đường Nguyễn Phong Sắc (đối diện Bệnh viện Ba Lan cũ), phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để được tư vấn, hướng dẫn tận tình chu đáo và khám sức khoẻ tổng quát theo yêu cầu của bạn. Đến với BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH Bạn được ưu đãi gói khám sức khoẻ tổng quát theo yêu cầu của bạn, được chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia định định kỳ theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể đến Bệnh viện bất cứ lúc nào khi có vấn đề về sức khoẻ của bạn hoặc người thân của bạn xin liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc chu đáo, điện thoại: 0373 666 115
BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH là Bệnh viện đa khoa, khám điều trị các bệnh nội, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt…., có đội ngũ thây thuốc Bác sỹ, PGS, Tiến sỹ… có kinh nghiệm chuyên môn chuyên sâu đáp ứng yêu cầu khám sức khoẻ của bạn.                                                                                                                                                                                   BS. Phạm Văn Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here