𝐊𝐘̉ 𝐍𝐈𝐄̣̂𝐌 𝐍𝐆𝐀̀𝐘 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐀́𝐂 𝐗𝐀̃ 𝐇𝐎̣̂𝐈 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐍𝐀𝐌 𝟐𝟓/𝟑

0
231
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà
      Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội: Nghề Công tác xã hội. Đây là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.
      Tổ Công tác xã hội trực thuộc Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh được thành lập ngày 9/9/2019 theo Quyết định số 239/QĐ.BVDHYKV của Giám đốc Bệnh viện. Sau hơn 3 năm hoạt động, Tổ Công tác xã hội đã đi vào ổn định, triển khai đầy đủ các chức năng nhiệm vụ theo hướng dẫn. Đến nay Tổ đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện.
Trong năm 2022, Tổ đã kết nối với nhiều đơn vị tài trợ, phối hợp phát hơn 4.200 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Tổ đã hoàn thành hơn 50 bài viết, tuyên truyền trên website và fanpage của bệnh viện, góp phần quảng bá các hoạt động, hình ảnh của Bệnh viện tới cộng đồng. Tổ đã phối hợp với Ban vận động ‘Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo” tổ chức thành công đêm gala kêu gọi ủng hộ ‘Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo” nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Thực hiện hướng dẫn, giúp đỡ hơn 75.000 người bệnh về quy trình, thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện; đảm bảo 100% người bệnh đến khám bệnh đều được chỉ dẫn, hỗ trợ khi có nhu cầu.
      Chiều ngày 21/3/ 2023, tại buổi tọa đàm kỉ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, PGS.TS Cao Trường Sinh – Giám đốc bệnh viện phát biểu “Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện là cầu nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, giúp người bệnh tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ, chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt nhất. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người bệnh, chăm sóc khách hàng và công tác thông tin truyền thông nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
Cũng tại buổi tọa đàm, Tổ Công tác xã hội – Bênh viện Trường Đại học Y khoa Vinh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng, các quý nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Tổ Công tác xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trân trọng!
Sau đây là một số hình ảnh làm việc của Tổ Công tác xã hội:
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và thủy vực

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here