Bác sỹ về bản khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

0
1564
Thực hiện Quyết định của giám đốc Bệnh viện, Đoàn bác sỹ từ thiện – Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh đã về tận các bản làng nằm vắt vẻo trên rừng đại ngàn Trường Sơn để khám bệnh cho đồng bào dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc.
Xuất phát từ Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh lúc 6 giờ ngày thứ 7, Đoàn thầy từ thiện gồm 14 thành viên, đã đi qua 250 km, trong đó 80km xuyên rừng đại ngàn Trường Sơn, qua rừng Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, từ Trường Sơn Đông qua Trường Sơn Tây để đến với dân bản.
Xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nằm trên đường biên giới Việt – Lào, bên kia rừng Trường Sơn, cách trung tâm huyện Bố Trạch 80 km. Toàn xã có 18 bản, dân số khoảng 2700 người, với khoảng 640 hộ gia đình. Gần 100% đồng bào ở đây thuộc các dân tộc Bru, dân tộc Chứt, dân tộc Vân Kiều. Đây là xã khó khăn nhất của tỉnh Quảng Bình, lại bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ vừa qua.
Các thành viên trong đoàn đã chia nhau cùng các hướng dẫn viên bản địa về tận các bản làng xa xôi nhất của xã này, đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các dân bản.
Trong đợt từ thiện này tại xã Thượng Trạch, có sự kết hợp của 3 đoàn từ thiện, ngoài khám bệnh và phát thuốc miễn phí, nhóm các nhà từ thiện thuộc Đài truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư & phát triển Hà Nội đã ủng hộ dân bản, mỗi hộ gia đình số tiền 1 triệu đồng. Ủng hộ Trường dân tộc nội trú xã Thượng Trạch 200 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa trường lớp sau lũ lụt. Ủng hộ mỗi cháu học sinh toàn xã 1 triệu đồng và sách vở, bút mực để giúp các cháu tiếp tục đến trường.
Về y tế, Đoàn đã ủng hộ xã Thượng Trạch một số giường Inox, máy đo huyết áp, bộ dụng cụ tiểu phẩu thuật, một cơ số thuốc thiết yếu giúp điều trị cho đồng bào sau đợt mưa lũ.
Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh cuộc hành trình của Đoàn bác sỹ từ thiện – Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh trong hành trình hướng về đồng bào Miền Trung ruột thịt.
Bs Nguyễn Đình Tạo giới thiệu;
Bs Nguyễn Viết Tuấn dựng phim.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here