Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị COVID-19

0
954

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 có diễn biến mới rất phức tạp, đã có sự lây nhiễm từ cộng đồng vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và ngược lại. Nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, sáng 1-8, Bộ Y tế đã tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở KBCB trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị COVID-19

Ngay từ những ngày đầu có dịch, Giám đốc bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh đã quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế quyết tâm Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, quyết tâm, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Qua đó đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp trong viện trường Đại học Y khoa Vinh, ban hành hàng trăm văn bản, điện chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ ở các trạng thái.
Theo thông tư của Bộ y tế về Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, bệnh viện cũng đã nhanh chóng thành lập Đoàn đánh giá bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Qua đây cuộc họp, 100% Bác sỹ, điều dưỡng  xác định tốt tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng nhận hoàn thành nhiệm vụ được giao để các bệnh nhân tới khám, điều trị yên tâm và hài lòng nhất.

Trước diễn biến mới, phức tạp của tình hình dịch bệnh, từ ngày 1-8, Giám đốc Bệnh viện đã đã chỉ đạo đẩy mạnh tăng cường nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các khoa, phòng không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Kiên quyết không để xảy ra làn sóng dịch thứ hai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

ThS.Nguyễn Thanh Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here