Bệnh viện ĐH Y khoa Vinh Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

0
492

Thực hiện Công văn số 2278/UBN-VX ngày 15/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An v/v tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, đồng thời đảm bảo và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh yêu cầu các khoa, phòng của bệnh viện thực hiện tốt các nội dung sau:

  1. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh. Đề cao tinh thần cảnh giác với tình hình dịch bệnh, không được lơ là chủ quan, làm tốt quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo Kế hoạch của Bệnh viện đã ban hành.
  2. Tất cả bệnh nhân (kể cả khách làm việc) đi vào bệnh viện phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, kê khai y tế (lưu ý yếu tố dịch tễ, các biểu hiện: sốt, ho, khó thở…) tại phòng đón tiếp phân luồng ở ngay cổng chính ra, vào của bệnh viện theo đúng quy định.
  3. Tổ chức phân luồng bệnh nhân nghi ngờ COVID-19 đến khám tại bệnh viện ngay từ khâu đón tiếp ở cổng để hướng dẫn người bệnh vào phòng khám cách ly riêng, tránh đi lại lộn xộn. Nếu có bệnh nhân nghi nhiễm SARS –COVI-2 phải báo cáo ngay Giám bệnh viện (trực lãnh đạo) để có hướng giải quyết.
  4. Bố trí đảm bảo đủ nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện, thực hiện tốt quy trình khám, chữa bệnh và phác đồ điều trị, không được để xẩy ra sai sót chuyên môn trong khám, chữa bệnh, đảm bảo an toàn người bệnh và an toàn cho nhân viên y tế.
  5. Thường xuyên khử khuẩn dụng cụ, các phòng làm việc, phòng bệnh nhân, nhà vệ sinh và toàn bộ bệnh viện theo đúng quy trình, quy định.
  6. Các khoa điều trị, khoa cận lâm sàng, Đội phản ứng nhanh luôn sẵn sàng để làm nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý bệnh nhân nghi nhiễm bệnh COVID-19 theo quy định.
  7. Các khoa, phòng căn cứ vào chức năng nhiệm vụ đảm bảo các hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và khám, chữa bệnh theo quy định.

Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh yêu cầu trưởng các khoa, phòng và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện thực hiện tốt các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện, có vấn đề đột xuất, khó khăn, vướng mắc phải báo cáo Giám đốc bệnh viện để giải quyết./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here