BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG (12/5/1965 – 12/5/2024)

0
290

Chặng đường phát triển của ngành Điều dưỡng trên thế giới cũng như tại Việt Nam suốt nhiều năm qua đã diễn ra với sự nỗ lực đầy tâm huyết và tận tụy với nghề của các điều dưỡng viên. Để thực hiện sứ mệnh cao cả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân không thể thiếu bóng dáng rất quan trọng của người điều dưỡng. Chính vì vậy, ngày Quốc tế Điều dưỡng ra đời mang một ý nghĩa lớn nhằm tôn vinh vai trò của một ngành thầm lặng đầy cao quý!

Ngày 12/5/1965, Hội đồng Điều dưỡng thế giới đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12/5 hàng năm, ngày sinh của bà Florence Nightingale làm ngày Quốc tế Điều dưỡng để tưởng nhớ công lao của bà – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà bà đã xây dựng. Florence Nightingale đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới.

“Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người Điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng kèm theo Thông điệp hành động cụ thể cho mỗi năm để các quốc gia cùng hưởng ứng và tổ chức Lễ kỷ niệm.

Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng.

Hòa trong không khí vui tươi của Điều dưỡng cả nước tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Trường Đại học Y Khoa Vinh tổ chức phát động phòng trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa, chiều ngày 10/5/2024, bệnh viện tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông – GDSK, kỹ năng giao tiếp – ứng xử cho Điều dưỡng viên – Hộ sinh viên – Kỹ thuật Y – Dược; Tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành điều dưỡng nói chung và điều dưỡng bệnh viện nói riêng, nâng cao lòng tự hào nghề nghiệp. Đồng thời áp dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tế công tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới sự an toàn và hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

Tại buổi tọa đàm, Ban Giám đốc bệnh viện ghi nhận, biểu dương, trân trọng cảm ơn những cống hiến và đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật Y – Dược tại bệnh viện. Đồng thời động viên người điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tốt, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tinh thần phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Thay mặt bệnh viện, Ban giám đốc và Chủ tịch công đoàn bệnh viện đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và mong muốn điều dưỡng phấn đấu rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng giao tiếp và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Đồng thời khẳng định đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y – Dược luôn là đội ngũ tin cậy, là cộng sự đắc lực của bác sỹ, hết mình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Giám đốc bệnh viện cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y – Dược .

“Điều dưỡng Bệnh viện Trường Đại học Khoa Vinh – Chăm sóc tận tình – hết mình vì sức khỏe nhân dân”.

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh cũng xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và lời tri ân sâu sắc đến tất cả những ai đã và đang công tác trong ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên trên cả nước luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt, vững tin với nghề đã chọn và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân!

Hình ảnh Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 

Ban Giám đốc bệnh viện trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y -Dược nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Công đoàn bệnh viện trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y -Dược nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Bệnh viện Trường ĐHYK Vinh tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông – Giáo dục sức khỏe, kỹ năng giao tiếp – ứng xử 

Bệnh viện Trường ĐHYK Vinh tổ chức tọa đàm nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

 Phòng Công tác xã hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here