CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG MỘT TẤM LÒNG” VẬN ĐỘNG ĐƯỢC 250 TRIỆU ĐỒNG CHO QUỸ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO

0
956

Tối 16/11, Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức Chương trình Ca nhạc thiện nguyện “Chung một tấm lòng” vận động Quỹ hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh được thành lập ngày 05/7/2018 đến nay bệnh viện đã triển khai được các kỹ thuật cao trong điều trị. Đặc biệt Bệnh viện cũng đã triển khai khoa hồi sức cấp cứu từ tháng 8/2020 và triển khai chạy thận nhân tạo chu kỳ từ ngày 21/1/2021 đến nay đã có gần 60 bệnh nhân chạy thận thường xuyên và cấp cứu được nhiều bệnh nhân nặng đe dọa tử vong như phù phổi cấp, suy hô hấp cấp, hen phế quản ác tính…

Trong quá trình khám bệnh, điều trị nội trú tại bệnh viện nhận thấy có nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa vùng dân tộc ít người, người khuyết tật, người yếu thế, không có điều kiện trang trải viện phí và các chi phí đi lại, ăn ở… Chia sẻ với các hoàn cảnh éo le đó, cán bộ nhân viên bệnh viện đã trực tiếp ủng hộ quyên góp để giúp đỡ họ giảm bớt gánh nặng bệnh tật và vơi bớt phần nào khó khăn.

Cùng với đó, trong những năm qua đã có nhiều nhà hảo tâm đồng hành cùng bệnh viện, chung tay quan tâm ủng hộ cho bệnh nhân nghèo, giúp đỡ phần nào giảm bớt khó khăn về kinh tế, gánh nặng về bệnh tật cho họ; đặc biệt là bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ, những người hàng ngày đang mòn mỏi chống lại bệnh tật suy thận giai đoạn cuối, bệnh hiểm nghèo khó hồi phục, tai biến…

Bệnh viện cũng đã thành lập “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”, nhằm kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên Bệnh viện, giảng viên, sinh viên học viên nhà trường cùng chung tay hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Qua 1 tháng vận động đến nay, đã có nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ Quỹ, giúp đỡ để cho bệnh nhân nghèo và các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Với mong muốn nghĩa cử cao đẹp này sẽ được tiếp tục lan toả trong cộng đồng, tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh kêu gọi các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm, các cán bộ, nhân viên bệnh viện, cán bộ giảng viên, học viên sinh viên nhà trường với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối; để họ giảm bớt được gánh nặng bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống.

Tại chương trình, “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo” của bệnh viện đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với số tiền 250 triệu đồng (trong đó có 10 suất mổ mắt Phaco miễn phí trị giá 60 triệu đồng)./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bệnh viện vẫn tiếp tục nhận sự đóng góp của các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo”, quý tổ chức và cá nhân vui lòng ủng hộ qua thông tin sau:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here