Chương trình khám và tư vấn miễn phí bệnh lý răng miệng cho Sinh viên

0
600

THÔNG BÁO

BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH TỔ CHỨC KHÁM

RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ CHO SINH VIÊN

    Bệnh sâu răng và bệnh nha chu đã từ lâu được xem là gánh nặng của ngành y tế và ảnh hưởng trong suốt đời người bệnh. Theo nghiên cứu về Gánh nặng bệnh tật toàn cầu năm 2015, khoảng 3 – 5 tỷ người trên toàn thế giới có vấn đề về răng miệng, chủ yếu là sâu răng không được điều trị ở hệ răng sữa và răng vĩnh viễn, bệnh nha chu nặng, mất răng toàn bộ và mất răng nặng (còn từ 1 đến 9 răng trên cung hàm). Việt Nam là một nước đang phát triển, đang đối mặt với tỷ lệ sâu răng cao. Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc năm 2001, tỷ lệ bệnh sâu răng chiếm hơn 50% người Việt Nam, trong đó ở người từ 18 đến 34 tuổi, tỷ lệ bệnh sâu răng chiếm 75,2%. Cũng kết quả từ một nghiên cứu trên 3.575 sinh viên năm nhất trường Đại học Sài Gòn năm 2011 cho thấy có 71,9% bị sâu răng và 91,2% có vấn đề về nha chu.

      Chính vì vậy, để góp phần giảm thiểu bệnh lý răng miệng và biến chứng của bệnh cho sinh viên, bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám răng miệng miễn phí cho sinh viên có nhu cầu ở các trường Đại học, cao đẳng và dạy nghề trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận.

  1. Mục đích: Khám tư vấn về sức khỏe răng miệng và điều trị nếu bị bệnh.
  2. Đối tượng: Tất cả sinh viên.
  3. Thời gian: bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2022 (trừ ngày lễ):

+ Sáng từ 7h 30’ – 11h 30’.

+ Chiều từ 13h 30’ – 17h 00’.

  1. Địa điểm: phòng khám Răng hàm mặt bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh.
  2. Người thực hiện: Các thạc sĩ, bác sĩ khoa Răng hàm mặt bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh.

     Ghi chú: – Các sinh viên có thể đăng ký trước theo lớp hoặc theo tổ, nhóm tại phòng khám Răng hàm mặt bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh để đỡ mất thời gian chờ đợi; khi đi khám cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ tùy thân để được điều trị nếu bị bệnh.

  • Mọi hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường cho tất cả các đối tượng.
  • Các thông tin liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt có thể liên hệ qua điện thoại:               Lê Xuân Thu: 0913.342.193 hoặc

                                    Bs. Hồ Thị Hà Tâm: 0383.898.116

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here