DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI KHU DI TÍCH TRUÔNG BỒN NHÂN NGÀY 27/07

0
229
      Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2023), để thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ viên chức, người lao động Bệnh Viện Trường Đại học Y Khoa Vinh với các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để thế hệ hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.
Chiều ngày 23/07/2023 đại diện cán bộ Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Vinh, do PGS.TS. BSCKII Cao Trường Sinh – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại khu di tích quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
May be an image of 2 people, temple and text
      Truông Bồn là địa danh đã trở thành huyền thoại bất tử của những người mở đường, biểu tượng cho lòng quả cảm và tinh thần cách mạng kiên trung của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP). Với vị trí đặc biệt trọng yếu trên tuyến đường 15A huyết mạch, đảm bảo vận chuyển chi viện cho chiến trường miền Nam, Truông Bồn trở thành nơi diễn ra cuộc đọ sức quyết liệt giữa ý chí, tinh thần thép của những con người quả cảm với bom đạn khốc liệt của quân thù. Đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh. Điển hình, ngày 31/10/1968, 13 chiến sĩ TNXP của “Tiểu đội thép” đã anh dũng hy sinh làm nên khúc tráng ca Truông Bồn bất tử. Giờ đây, Truông Bồn đã còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
May be an image of 6 people and temple
May be an image of 7 people, temple and text
      Trước tượng đài các anh hùng liệt sỹ, đại diện cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện Trường ĐHYK Vinh thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của 13 chiến sỹ TNXP nói riêng và các anh hùng liệt sĩ nói chung để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. Nguyện hứa sẽ luôn trau dồi rèn luyện Y đức, chất lượng khám – chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.
Bệnh viện Trường Đại Học Y Khoa Vinh cố gắng phấn đấu trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người dân trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
                                                                                              TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here