Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 thương bệnh binh, cựu chiến binh nhân ngày 22-12

0
1445

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944) và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân(22/12/1989), bệnh viện trường Đại học y khoa Vinh phối hợp công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, cựu chiến binh tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc diễn ra từ ngày 20/12- 22/12, thu hút hơn 600 cựu chiến binh, thương bệnh binh tham gia. Với nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, các cá nhân, đơn vị tham gia luôn mang tinh thần nghiêm túc, vui vẻ, nhiệt tình để người đến khám bệnh cảm thấy thoải mái, hài lòng. Tổng kinh phí thực hiện cho 3 ngày khám là trên 80 triệu đồng tại ba phường ở thành phố Vinh: Hưng Bình, Lê Lợi, Hưng Dũng.
Hoạt động đã thu hút hơn 20 y bác sĩ và các bạn sinh viên tình nguyện của trường đại học y khoa Vinh tham gia khám bệnh với đầy đủ các phòng, khoa chuyên môn như siêu âm, điện tim, mắt, khám nội khoa,…. Trên cơ sở khám phát hiện bệnh cấp thuốc như thông thường, các y bác sĩ còn hướng dẫn giải thích tận tình cách phòng và điều trị các bệnh để nâng cao sức khỏe. Theo dự kiến, mỗi phường sẽ khám và cấp phát thuốc cho 200 người, với các loại thuốc thông thường như thuốc kháng sinh, hạ sốt, giảm đau, thuốc nhỏ mắt, vitamin,… và một số thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị.

Dưới đây là hình ảnh các hoạt động diễn ra trong 3 ngày:

Bệnh viện trường Đại học y khoa Vinh phối hợp công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh.
Đội ngũ y bác sỹ, sinh viên tình nguyện cùng giám đốc bệnh viện Trường đại học y khoa Vinh tham gia chương trình.
Từ sáng sớm những cựu chiến binh, thương bệnh binh đã tập trung tại trạm xá phường Lê Lợi để được đăng kí, khám bệnh.

Khu vực cấp phát thuốc từ thiện.

Các bác sĩ bệnh viện trường Đại học y khoa Vinh khám bệnh cho các thương bệnh binh, cựu chiến binh tại phường Hưng Bình.
Không chỉ phát thuốc sau khi khám phát hiện bệnh, các y dược sỹ còn tư vấn tận tình cách sử dụng thuốc cũng như các biện pháp nâng cao sức khỏe.

Mang lại niềm vui, sự hài lòng cho những người có công với đất nước là động lực cho những người tổ chức chương trình thực hiện tốt hơn nữa đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”.

Ông Võ Văn An – Cựu chiến binh phường Hưng Bình chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng phấn khởi khi được sự quan tâm của bệnh viện trường Đại học y khoa Vinh, công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang đã tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí. Đây là một hoạt động nhân văn ý nghĩa, không chỉ tôn vinh ngày truyền thống Quân đội nhân dân mà còn là sự động viên, quan tâm của các cá nhân, đơn vị đến những thương bệnh binh, cựu chiến binh. Được các bác sỹ, sinh viên tình nguyện thăm khám chu đáo, tư vấn tận tình cách sử dụng thuốc khiến những người lính như tôi rất ấm lòng.
Mong rằng trong thời gian tới, chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, cựu chiến binh được tổ chức với quy mô lớn hơn, cùng với sự góp sức hỗ trợ chung tay từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để hoạt động “uống nước nhớ nguồn” sẽ lan truyền rộng rãi.

Theo: anhsangvacuocsong.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here