Khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn

0
522

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái “thương người như thể thương thân” và nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).Vừa qua, trong hai ngày 7/5 và 8/5 Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh đã phối hợp với Sở Tài chính Nghệ An, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, chi đoàn Sở giao thông Vận tải Nghệ An tổ chức thành công chương trình “Nắng tháng 5 mang yêu thương về Bản” tại 2 huyện Quỳ Châu và Quế Phong.

Chương trình gồm các hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 40 suất quà cho 40 trường hợp đặc biệt khó khăn tại 4 xã thuộc hai huyện: Quỳ Châu (Châu Thuận, Châu Bính); Quế Phong (Tiền Phong, Mường Nọc).

Qua hoạt động khám bệnh, các bác sĩ tình nguyện đã kịp thời phát hiện và tư vấn cho một số trường hợp người dân bị bệnh nặng, đặc biệt có 4 trường hợp trẻ bị dị tật khe hở môi – vòm miệng (sứt môi – hở hàm hàm ếch) đã được BSCK2. Lê Xuân Thu – Phó Giám đốc – Trưởng khoa Răng hàm mặt Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh trực tiếp thăm khám, tư vấn và tặng quà hỗ trợ. Các bệnh nhân này cũng như bất cứ ai không may mắc dị tật này sẽ được tổ chức SmileTrain tài trợ phẫu thuật điều trị miễn phí tại Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh.

Cũng trong dịp này, đoàn khám tình nguyện đã triển khai khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch, đo huyết áp miễn phí cho tất cả người dân đến tại đây. Hoạt động nhằm kỷ niệm “Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp” do Hiệp hội Tăng Huyết áp Thế giới tổ chức định kỳ hằng năm vào ngày 17/05. Người dân có bệnh lý tim mạch đã được PGS.TS.BSCK2. Cao Trường Sinh – Thành viên Hiệp hội Tăng Huyết áp Thế giới, Giám Đốc Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa bởi hầu hết người dân các xã này còn khó khăn, không có điều kiện đi khám chữa bệnh ở các tuyến trên. Kinh phí cho các hoạt động tại 2 huyện khoảng 120 triệu đồng.

Đồng hành cùng chương trình lần này gồm có Công ty An Thịnh SIEMENSCông ty dược phẩm Hoàng Giang. Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh luôn sẵn sàng phối hợp với các tập thể, cá nhân để thực hiện được nhiều chương trình có ý nghĩa cho người dân trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here