LIÊN TỤC PHẪU THUẬT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH BỊ KHE HỞ MÔI – VÒM MIỆNG BẨM SINH

0
202

 Khe hở môi (KHM), khe hở vòm miệng (KHVM) hay gọi là sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong số trẻ mới sinh cứ 1000 cháu sinh ra thì có khoảng 2 trẻ mắc dị tật này. Ở nước ta mỗi năm có khoảng 2.000 – 3.000 trẻ sinh ra bị khe hở môi – vòm miệng (KHM – VM) trong đó ở Nghệ An và vùng lân cận có khoảng 100 – 200 trẻ bị dị tật này và đa phần đều là ở những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự tài trợ kinh phí của các tổ chức, nhà hảo tâm chuyên ngành Răng hàm mặt Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh liên tục phẫu thuật miễn phí cho trẻ em cũng như người lớn không may mắc dị tật này.

Để mang lại chức năng và thẩm mỹ cho trẻ bị KHM – VM, nhờ sự phát triển của bệnh viện, với đội ngũ chuyên môn cao đã tiến hành phẫu thuật sớm nhất cho trẻ bị KHM và KHVM. Cùng với đó, bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận và phẫu thuật miễn phí cho cả những trẻ lớn, người trưởng thành chưa được phẫu thuật do không có điều kiện phẫu thuật điều trị sớm hoặc những trẻ, những người trưởng thành đã được phẫu thuật nhưng chưa đạt yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng.

Đặc biệt có BSCKII. Lê Xuân Thu – Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ cao cấp, người đã trực tiếp phẫu thuật cho hơn 1500 cháu bị dị tật này là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật điều trị tại bệnh viện.

Thủ tục nhập viện thật đơn giản: người bệnh/người nhà đến trực tiếp tại phòng tiếp đón khoa Khám bệnh/phòng khám Răng hàm mặt của bệnh viện, chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm y tế.

 Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh đồng hành cùng các tổ chức, nhà hảo tâm luôn sẵn sàng phẫu thuật điều trị miễn phí cho bất cứ ai không may mắc phải dị tật bẩm sinh khe hở môi – vòm miệng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGƯỜI BỆNH ĐÃ ĐƯỢC PHẪU THUẬT

BSCKII. Lê Xuân Thu

Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ cao cấp

Phó Giám đốc, Trưởng khoa Răng hàm mặt – Mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here