MỔ CẤP CỨU THÀNH CÔNG CA BỆNH CHỬA NGOÀI TỬ CUNG VỠ HIẾM GẶP

0
607

Chữa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng là 1 bệnh lý cấp cứu Sản khoa. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì bệnh nhân sẽ tử vong hoặc để lại hậu quả vô cùng nặng nề cho người bệnh.

Các vị trí Chữa ngoài tử cung có thể gặp:

  1. Chửa ở vòi tử cung(vòi trứng).
  2. Chửa ở góc sừng tử cung ( ít gặp nhưng tỷ lệ vong cao) do mất máu nhanh.
  3. Chửa ở đoạn eo.
  4. Chửa ở kênh cổ tử cung.
  5. Chửa ở trong ổ bụng.
  6. Chửa ở trong nhu mô gan…

Chiều muộn ngày 04/13/202, nhận được tín hiệu báo động đỏ từ phòng cấp cứu có bệnh nhân vào viện trong tình trạng rất nặng với dấu hiệu mất máu cấp, đe doạ tính mạng người bệnh. Ngay lập tức Giám đốc bệnh viện PGS. TS. BSCK2 CAO THÚC SINH chỉ đạo ngay 1 kíp Phẫu thuật có tay nghề cao và 1 kíp Gây mê hồi sức dày dạn kinh nghiệm. Trong phút chốc thăm khám siêu âm và làm xét nghiệm các Bác sỹ đã chẩn đoán: SHOCK MẤT MÁU DO CHỬA GÓC SỪNG TRÁI TỬ CUNG VỠ.

Ngay lập tức Bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ, các Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi xử trí cấp tốc và cẩn thận, sau 30 phút dành giật với tử thần các bác sĩ trong kíp mổ đã cải tử hoàn sinh cho người bệnh trước sự vui mừng của gia đình.

Từ ca mổ thành công này, Bác sĩ chuyên khoa Sản – Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh khuyên các Chị Em:

  1. Phải đi khám phụ khoa định kỳ phát hiện các viêm nhiễm phụ khoa để điều trị kịp thời từ đó hạn chế được chữa ngoài tử cung.
  2. Khi phát hiện chậm kinh phải khám bác sĩ chuyên khoa ngay. Không nên chỉ đi siêu âm mà chưa được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn
  3. Khi chậm kinh nếu đau bụng hoặc ra máu âm đạo phải đi khám ngay.
  4. Có thai trong 3 tháng đầu nếu đau bụng hoặc ra máu âm đạo phải khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa ngay.

Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh có đội ngũ thầy thuốc dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, khang trang. Đặc biệt, trong lĩnh vực Sản Phụ khoa được sự hợp tác và hỗ trợ chuyên môn của Đội ngũ thầy thuốc đầu ngành của các Bệnh viện tuyến trung ương và Bệnh viện khu vực. Chính vì vậy, Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh là một địa chỉ tin cậy cho người bệnh cần thăm khám và điều trị các bệnh về Sản – Phụ khoa.

———————————————————————————-

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh, Quý Khách có thể liên hệ Tổ chăm sóc khách hàng (SĐT: 0373666115), hoặc đăng ký khám trực tuyến thông qua websaite: https://www.benhviendaihocykhoavinh.vn/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/vmuhospital 

BSCK1. Nguyễn Viết Tuấn giới thiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here