Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái

0
1281

THƯ KÊU GỌI KÊU GỌI HIẾN MÁU 

“Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người”

Kính gửi:    Cán bộ nhân viên, người lao động trong toàn Bệnh viện

Sinh viên trường Đại Học Y Khoa Vinh

Cùng tất cả mọi người với tấm lòng nhân ái.

Trong cuộc sông của con người, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, có cuộc sông hạnh phúc. Nhưng trong xã hội có nhiều người còn kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh bệnh tật nghèo khổ. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cún sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Hiện tại mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu máu cho điều trị.

Tình hình hiện tại trên cả nước nói chung và tại Nghệ An nói riêng đang thiếu người hiến máu trầm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Trong bệnh viện Đại học Y Khoa Vinh đang có nhiều bệnh nhân cần truyền máu đặc biện bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang thiếu máu nặng. Tôi tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động tại Bệnh viện Đại Học Y Khoa Vinh, sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh, mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. Người hiến máu giúp bệnh nhân đăng kí với Bác sĩ Mai Phương phòng Kế Hoạch Tổng Hợp Bệnh viện Trường Đại Học Y Khoa Vinh theo số điện thoại liên hệ: 0367172196.

Thân ái!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here