NỘI SOI ĐẠI TRÀNG CẮT POLYP TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

0
1632
Sáng nay, 27/10/2020 các Bác sỹ Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh đã thực hiện thành công kỹ thuật nội soi can thiệp cắt Polyp Đại tràng cho BN Nguyễn Viết A. 33t, ở Yên Thành, Nghệ An.
Theo lời kể BN đã nhiều lần xuất hiện đi ngoài ra máu nên đã đi khám và phát hiện mình bị Polyp đại tràng KT khá lớn > 10mm.
Polyp đại tràng là một khối nhỏ các tế bào hình thành trên niêm mạc đại tràng (ruột già). Hầu hết các polyp đại tràng là vô hại nhưng qua thời gian, một số polyp đại tràng có thể phát triển thành ung thư đại tràng, gây tử vong khi được tìm thấy ở giai đoạn muộn của nó. Vì vậy, anh Nguyễn Viết A rất lo lắng. Tuy đang công tác tại tỉnh Bắc Ninh nhưng a đã tìm hiểu và lựa chọn Bệnh viện Đại Học Y Khoa Vinh để điều trị.
Tại đây, các Bác sỹ đã khám xét kỹ lưỡng và quyết định tiến hành Nội soi can thiệp cắt Polyp cho anh.
ThS. BS Đinh Nhân Dương và ekip đã thực hiện cắt khối Polyp rất thành công, giúp bệnh nhân tránh được những can thiệp nặng nề hơn.
Phương pháp cắt polyp ống tiêu hóa là kỹ thuật cao thuộc chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chứ năng, kỹ thuật này được thực hiện như sau: luồn một dây thòng lòng nhỏ qua ống nội soi, và đặt nó dưới đáy của polyp. Dùng dòng điện được kiểm soát để cầm máu và cắt rời Polyp.
Cắt polyp ống tiêu hóa là thủ thuật thường quy được sử dụng tại Bệnh viện Đại Học Y Khoa Vinh.
Đội ngũ y bác sĩ tại đây được đầu tư đào tạo bài bản chuyên nghiệp và luôn được thúc đẩy để thực hiện nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề.
Dưới đây video tổng quan về kíp cắt POLYP:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here