Phẫu thuật điều trị khe hở môi – vòm miệng miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh

0
1887

ĐÁNG NHỚ NHỮNG TRẺ EM BỊ KHE HỞ MÔI – VÒM MIỆNG PHỨC TẠP MÀ TÔI ĐÃ TRỰC TIẾP PHẪU THUẬT MIỄN PHÍ THEO CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ CỦA TỔ CHỨC SMILETRAIN

    Trong những năm qua, được sự tài trợ của tổ chức SmileTrain. Tại khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tôi đã trực tiếp phẫu thuật miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – vòm miệng (sứt môi – hở hàm ếch). Đã mang lại nụ cười cho các cháu, gia đình, xã hội và là niềm vui của nhà tài trợ cũng như các y, bác sỹ tham gia phẫu thuật điều trị và chăm sóc các cháu. Trong số đó, thật khó quên những cháu bị dị tật nặng, phức tạp (khe hở môi – vòm miệng hai bên toàn bộ) làm biến dạng quá nhiều khuôn mặt ảnh hưởng lớn đến chức năng và thẩm mỹ. Với năng khiếu phẫu thuật, kinh nghiệm chuyên môn và sự nhiệt huyết của bản thân tôi cùng các đồng nghiệp mà các cháu có được nụ cười với cộng đồng những trẻ lành mạnh.

     Sau 30 năm công tác, hơn 25 năm làm việc trong chuyên ngành Răng hàm mặt, đặc biệt gần 16 năm liên tục là phẫu thuật viên hàm mặt, phẫu thuật nụ cười cho trẻ không may bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Từ tháng 01/2022, theo nhu cầu tăng cường cho sự phát triển của Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh với sự đồng thuận của các cấp ban ngành, tôi đã được trường Đại học Y khoa Vinh tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh đồng thời được phân công phụ trách chuyên môn bệnh viện kiêm trưởng khoa Răng hàm mặt – Mắt. Với năng khiếu phẫu thuật, kinh nghiệm chuyên môn trong phẫu thuật nụ cười của bản thân và điều kiện luôn luôn phát triển của bệnh viện. Vì vậy, đã được Tổ chức SmileTrain đang hoàn thiện hồ sơ chấp thuật tài trợ cho bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh là đối tác điều trị để tôi cùng các đồng nghiệp tại đây được tiếp tục phẫu thuật miễn phí cho trẻ không may bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt (khe hở môi – vòm miệng, … từ nhẹ cho đến nặng).

       Được Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật, tổ chức SmileTrain tài trợ cho bệnh viện nơi tôi mới nhận công tác, chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật khe hở môi – vòm miệng tại bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh được tiến hành thường xuyên trong năm, vào tất cả các ngày làm việc trừ các ngày nghỉ, ngày lễ và tết. Vì vậy, nếu các cháu không may mắc dị tật này thì gia đình, người thân hãy yên tâm đưa cháu đến khám và tôi sẽ trực tiếp phẫu thuật điều trị miễn phí cho các cháu.

Một số hình ảnh trong số trẻ bị khe hở môi – vòm miệng phức tạp mà tôi đã trực tiếp phẫu thuật

Khe hở môi hai bên toàn bộ bẩm sinh

2. Phẫu thuật khe hở vòm miệng hai bên toàn bộ bẩm sinh.

* Gia đình, người thân có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại: 0913342193 để được tư vấn giúp đỡ.

Vinh, ngày 03 tháng 03 năm 2022

Thầy thuốc ưu tú – BSCKII. Lê Xuân Thu

Bác sỹ cao cấp

Phó giám đốc – Trưởng khoa Răng hàm mặt – Mắt

Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here