PHẪU THUẬT LOẠI BỎ U QUÁI BUỒNG TRỨNG CHỨA ĐẦY TÓC VÀ BÃ ĐẬU

0
2097

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Khoa Vinh đã thực hiện phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u nang bì buồng trứng (U quái buồng trứng) cho chị Trần Thị H. 48 tuổi, quê ở Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Ngày 02/11/2020, Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng người mệt mỏi, đau bụng dưới. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành khám và chẩn đoán: Bệnh nhân mắc u nang bì buồng trứng trái kích thước khá lớn đường kính khoảng 50mm, nếu để lâu khối u sẽ phát triển gây đè đẩy các tạng trong ổ bụng, co kéo dính tổ chức và cơ quan lân cận. Do đó các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u cho chị.

Hình ảnh khối u

Buồng trứng là một phần của hệ thống sinh sản, nằm ở phần bụng dưới và ở hai bên của tử cung. Nơi này cũng chính là nơi để ‘sản xuất’ trứng và các hormone estrogen và progesterone.

Hầu như phụ nữ trong bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể có khả năng phát triển ít nhất một u nang buồng trứng trong suốt cuộc đời, trong đó u bì buồng trứng là một dạng thường gặp nhất.

Khi có các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng dưới, rong kinh, rong huyết,…thì mọi người nên đến Bệnh viện khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời tránh để các biến chứng nặng nề khác xảy ra.

BS. Nguyễn Viết Tuấn giới thiệu.

Các bài viết:

PHẪU THUẬT NỘI SOI KHOANG SAU PHÚC MẠC LẤY SỎI NIỆU QUẢN TRÊN

TỪ NGHIÊN CỨU ĐẾN ỨNG DỤNG

TIẾP TỤC TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG CÔNG NGHỆ GHÉP TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here