TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT NỘI SOI TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

0
1129

chiều ngày 21 tháng 3 năm 2020, Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh đã triển khai phẫu thuật nội soi thành công cho 1 bệnh nhân viêm ruột thừa cấp.

Chị Phạm Thị Ng. 40 tuổi ở Hưng Thông, Hưng Nguyên bị đau bụng hố chậu phải từ trưa hôm qua, đã uống thuốc giảm đau nhưng không giảm mà càng nặng hơn. Được người nhà giới thiệu, chị đã đi thẳng xuống Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh khám bệnh.

Tại đây, chị được Phó giáo sư Cao Trường Sinh, Giám đốc Bệnh viện trực tiếp khám bệnh và chỉ đạo các thầy thuốc trực thuộc triển khai phẫu thuật nội soi cho chị.

Là bệnh nhân đầu tiên được mổ nội soi tại đây, nhưng chị Ng. rất yên tâm vì được Phó giáo sư giám đốc trực tiếp khám, được BsCK2 Hồ Văn Bình, Thạc sỹ Nguyễn Đình Tạo, Bs Nguyễn Viết Tuấn trực tiếp mổ, nên chị rất yên tâm.

Ca mổ diễn ra rất thuận lợi và an toàn. Tỉnh lại sau cuộc mổ, chị rất vui khi được các bác sỹ thông báo ca mổ thành công hoàn hảo. Cảm giác đau tức trước đó đã biến mất và nhìn 3 vết mổ bé tẹo trên thành bụng, chị thở phảo nhẹ nhõm.

Được biết, mổ nội soi cắt ruột thừa không phải là 1 kỹ thuật khó. Nhưng với 1 bệnh viện thành lập chưa đầy 5 tháng, mà triển khai thành công phẫu thuật nội soi bằng chính các cán bộ của mình, đó là một nỗ lực lớn của Ban giám đốc và các thầy thuốc nơi đây.

Sau ca mổ mở đầu này, bệnh viện đã có kế hoạch triển khai hàng loạt phẫu thuật nội soi mới, từ cấp cứu cơ bản đến các phẫu thuật nội soi chuyên sâu.

Hy vọng, trong vài tháng tới, bệnh viện sẽ thực hiện 1 loạt kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, xứng đáng là 1 bệnh viện thực hành của một trường Đại học Y khoa lớn, hòa nhịp cùng sự phát triển của các bệnh viện Đại học Y trong cả nước.

Hoạt động của ca phẫu thuật.

ThS.Bs: Nguyễn Đình Tạo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here