TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

0
616

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại một số tỉnh thành, thực hiện chủ trương của lãnh đạo UBND Tỉnh, lãnh đạo Sở y tế Nghệ An về việc triển khai xét nghiệm sàng lọc cho cán bộ Y tế.

Giám đốc bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh đã khẩn trương chỉ đạo các khoa, phòng chuẩn bị các điều kiện vật chất và con người như: phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn an toàn sinh học, vật tư và nhân lực để cho triển khai xét nghiệm sàng lọc. Bệnh viện triển khai làm 2 đợt:

Ngày 12 tháng 6 năm 2021, Bệnh viện tổ chức lấy mẫu gửi đi xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR (đợt 1) cho cán bộ nhân viên bệnh viện.

Ngày 14 tháng 6 năm 2021 tiếp tục lấy mẫu Test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 (đợt  2) cho cán bộ, nhân viên y tế còn lại của bệnh viện.

Kết quả ban đầu: Toàn bộ 64 mẫu gửi đi xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR  và 87 mẫu Test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 của cán bộ, nhân viên bệnh viện đều ÂM TÍNH.

Để duy trì sự an toàn cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân tại các khoa điều trị nội trú bệnh viện sẽ triển khai lấy mẫu test sàng lọc cho toàn bộ người bệnh, người chăm sóc đang điều trị nội trú. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì nghiêm túc công tác khám sàng lọc ban đầu để phát hiện các trường hợp nghi ngờ để cho phân luồng và test nhanh tại khu khám sàng lọc của bệnh viện. Công tác vệ sinh khử khuẩn buồng bệnh, môi trường, sát khuẩn tay, khoảng cách, quản lý người chăm sóc tại tất cả các khoa phòng tiếp tục được duy trì và giám sát chặt chẽ. Bệnh viện trường Đại học Y khoa Vinh phấn đấu là địa chỉ tin cậy, an toàn cho nhân viên y tế và nhân dân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

 

TỔ CTXH-PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here