WHO công nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam

0
845

Bộ KH-CN cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam.

Ngày 26.4, Bộ KH-CN cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam. Đây là đề tài nghiên cứu do Bộ KH-CN giao cho Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và thế giới.

Trước đó, ngày 21.4, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Vương quốc Anh cũng đã cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho bộ sản phẩm xét nghiệm này. Theo đó, bộ kit xét nghiệm Covid-19 này có thể được bán tự do ở tất cả quốc gia thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh.
Sau khi được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Vương quốc Anh cấp phép, bộ kit xét nghiệm Covid-19 đã được một đối tác đặt mua độc quyền để phân phối tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và một số quốc gia tại châu Âu, với số lượng cam kết ít nhất 1 triệu test/tháng. Hiện có nhiều tổ chức cũng quan tâm đến sản phẩm như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ CHAI… dự kiến sẽ mua sản phẩm này đưa vào chương trình tài trợ cho các nước trên thế giới.
Theo: Bộ y tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here