Nội soi gắp thành công dị vật kim loại hạ họng – thực quản cho bệnh nhân nam 45 tuổi tại Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh

0
413

    Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh

     Bệnh nhân N.V.L 45 tuổi, trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An có dấu hiệu trầm cảm, thích nuốt vật kim loại sắc nhọn. Bệnh nhân đến viện với dấu hiệu nuốt nghẹn không ăn uống được, đau tức vùng cổ họng, đã được gia đình đưa đến khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh thăm khám nội soi.

 Phát hiện dị vật kim loại lớn dưới hình ảnh nội soi

Sau khi được thăm khám nội soi, các bác sỹ nhận định là dị vật kim loại hạ họng, bệnh nhân nhanh chóng được thực hiện gắp dị vật dưới hình ảnh nội soi là khối dị vật bằng kim loại kích thước lớn 3×4 cm.

 Dị vật kim loại được gắp ra khỏi họng bệnh nhân

Theo Bác sĩ Trần Quốc Mạnh cho biết: Dị vật vùng Tai Mũi Họng rất thường gặp nhưng những trường hợp dị vật kim loại lớn vùng hạ họng – thực quản rất nguy hiểm vì nằm rất sát với thanh khí quản ở phía trước. Nếu phát hiện sớm kịp thời sẽ ít nguy hiểm, nếu phát hiện muộn gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Bác sĩ cũng lưu ý và khuyên các bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân khi bị hóc dị vật tuyệt đối không được dùng tay móc họng mà phải nhanh chóng đến thăm khám các bác sỹ chuyên Khoa Tai Mũi Họng để lấy dị vật.

Nếu có các dấu hiệu hóc dị vật, đau tức vùng họng, nuốt vướng, nuốt nghẹn cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng để thăm khám và phát hiện, điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Khi bị hóc dị vật, nuốt nghẹn, đau tức vùng họng hoặc bị các triệu chứng khác về Tai mũi họng, quý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể đến ngay Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh để được đội ngũ bác sỹ Khoa Tai Mũi Họng thăm khám tận tâm, chẩn đoán chính xác và cấp cứu nhanh chóng cho bệnh nhân.

BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH
“Đổi mới – Phát triển – Hài lòng người bệnh”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here